Mẹo Tẩy Vết Sơn Nước Dính Trên QUần Áo

Tác giả: | Ngày đăng: 11-09-2021

Trong quá trình sơn nhà sẽ không tránh khỏi sơn bám dính trên quần áo, tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng bởi chỉ cần nắm trong tay những mẹo nhỏ để tẩy vết sơn trên quần áo sau đây của Thiên Trường Phát sẽ làm quần áo bạn trở lại sạch sẽ như mới.

Đánh bay vết sơn nước dính trên quần áo

Tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau mà chúng ta quyết định có nên tẩy vết sơn dính trên quần áo hay không đồng thời có cách tẩy phù hợp với từng loại quần áo. Ví dụ như quần áo vẫn còn mới, quần áo chỉ bị vấy một ít sơn, hay bộ quần áo đó bạn rất yêu thích.

Gợi ý mẹo nhỏ tẩy vết sơn trên quần áo một cách nhanh chóng, tiện lợi mà chi phí thấp:

1. Dùng nước nóng và bột giặt

Đối với những vết sơn bắn trên quần áo với kích thước nhỏ và mới thì trước tiên chúng ta cần ngâm quần áo trong nước nóng đã pha bột giặt để qua đêm. Sau đó chà lại cho đến khi hết vết sơn rồi giặt lại và phơi khô.

2. Dùng cồn

Cồn sử dụng trong trường hợp này là cồn 95o. Bước đầu tiên ta tiến hành thấm cồn lên vết sơn và vò cho đến khi sạch. Sau đó giặt lại với nước sạch và bột giặt rồi phơi khô.

3. Dùng xăng hoặc acetone

Thường được sử dụng đối với vết sơn cứng đầu đã khô hay để lâu. Việc cần làm là dùng bông gòn thấm xăng hoặc acetone chùi lên quần áo và vò để vết sơn biến mất, sau đó giặt sạch và phơi khô. Lưu ý xăng và acetone có khả năng tẩy rửa rất mạnh có thể làm phai màu quần áo nên chỉ thích hợp với quần áo không màu.

4. Dùng dầu vừng hoặc dầu thông

Dầu vừng được chiết xuất từ hạt vừng, dầu thông là dầu được chiết xuất từ thân cây thông, đây đều là những lại dầu không còn xa lạ gì với chúng ta. Ngâm quần áo bị dính sơn trong dung dịch dầu, dùng bàn chải chà mạnh lên vết sơn cho đến khi vết sơn biến mất. sau đó giặt sạch lại và phơi khô.

5. Dùng dầu hỏa hoặc dầu gió

Dầu hỏa và dầu gió có tác dụng làm mềm sợi vải và đánh bay vết sơn. Dùng khăn khô sạch thấm dầu rồi chà lên vết sơn cho đến khi vết sơn biến mất sau đó giặt sạch lại và phơi khô. 

Trên đây là tổng hợp những mẹo nhỏ hữu ích Thiên Trường Phát muốn gửi tới quý khách hàng có thể áp dụng tại nhà một cách nhanh chóng, hiệu quả mà dễ làm. Hy vọng thông qua bài viết này quý khách hàng có thể có thêm kinh nghiệm để giữ cho quần áo luôn được sạch sẽ và bền đẹp!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN TRƯỜNG PHÁT

MST: 0201787161

HOTLINE: 0988.969.116 - 0944.158.799

VPGD: 139 Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

EMAIL: thientruongphat88@gmail.com

WEBSITE: dailysonhaiphong.vn