Lựa chọn màu sơn nhà theo mệnh gia chủ

Tác giả: Admin | Ngày đăng: 06-11-2019

Việc lựa chọn màu sơn đẹp lại hợp phong thủy là một yếu tố rất quan trọng vì nhiều bạn lựa chọn màu sơn không phù hợp thì có thể vô tình sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và vận mệnh của gia chủ, không những thế còn thiếu mỹ quan thẩm mỹ. Khi sơn nội thất hay sơn ngoại thất cho ngôi nhà của bạn theo phong thủy, chúng ta cần dựa trên cơ sở màu sắc theo từng mệnh vì mỗi người có một mệnh khác nhau: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bảng tra mệnh theo năm sinh

Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo nguyên tắc tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành:

  • Trước tiên chúng ta cần hiểu ngũ hành là gì? Ngũ hành là thuyết vật chất sớm nhất của nhân loại, tồn tại độc lập với ý thức của con người. Ngũ hành là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ từ "dương biến âm hợp" sinh ra. Ngũ hành vô hình ở dạng khí, hữu hình ở dạng hình thể của các vật các loại.
  •  Tương sinh là gì? Tương sinh có nghĩa là vật này nuôi dưỡng, bồi đắp cho vật kia để cùng phát triển lớn mạnh. Vòng tròn tương sinh trong ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc
  • Tương khắc là gì? Tương khắc là sự áp chế, sát phạt sự sinh trưởng của nhau, khiến đối phương suy yếu, thậm chỉ là bị hủy diệt. Tương khắc trong ngũ hành: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy.

Trong ngũ hành, mỗi mệnh lại có những màu tương ứng tượng trưng cho mệnh đó (VD: mệnh Hỏa là màu đỏ, hồng; mệnh Thủy là màu xanh dương, xanh đen;...) nhưng các bạn nên lựa chọn màu sơn nhà có mệnh tương sinh với mệnh của bạn là tốt nhất, sau đó đến màu mệnh của bạn. Tuyệt đối không nên lựa chọn màu sơn nhà là màu của mệnh tương khắc.

Màu sắc theo bản mệnh

Mặt khác, Ngũ hành không chỉ tồn tại các quy luật tương sinh, tương khắc, mà còn có cả trường hợp phản sinh, phản khắc xảy ra: 

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là: 

- Mộc sinh Hỏa, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt

- Hỏa sinh Thổ, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than

- Thổ sinh Kim, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp

- Kim sinh Thủy, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục

- Thủy sinh Mộc, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là: 

- Hỏa khắc Kim, nhưng Kim nhiều Hỏa sẽ bị dấp tắt

- Kim khắc Mộc, nhưng Mộc quá cứng sẽ làm Kim bị gãy

- Mộc khắc Thổ, nhưng Thổ nhiều sẽ làm Mộc suy yếu

- Thổ khắc Thủy, nhưng Thủy quá nhiều sẽ làm Thổ bị bào mòn

- Thủy khắc Hỏa, nhưng Hỏa nhiều quá cũng khiến Thủy cạn kiệt

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ tới quý khách hàng cách lựa chọn màu sơn nhà theo đúng phong thủy. Hy vọng qua bài viết này quý khách hàng có thể chọn được màu sơn trong nhà hay sơn ngoài trời hợp phong thủy theo tuổi và mệnh của gia chủ. Mọi thắc mắc về sơn nội thất, sơn ngoại thất chất lượng giá tốt, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí!

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ XÂY LẮP VÀ THƯƠNG MẠI THIÊN TRƯỜNG PHÁT

MST: 0201787161

HOTLINE: 0225.883.1238 - 0988969116

VPGD: 139, Đằng Hải, Hải An, Hải Phòng

EMAIL: dailysonhaiphong88@gmail.com

WEBSITE: dailysonhaiphong.vn